新2手机管理端(www.hg8080.vip):Chứng khoán hôm nay ngày 15/2: Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỷ trọng trong nhịp hồi phục ngắn

新2手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,
Chứng khoán hôm nay ngày 14/2: Chỉ số VN-Index có thể hồi phục nhưng chưa nên mua mới? Chứng khoán hôm nay ngày 13/2: VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư hạn chế "lướt sóng"

Trước phiên giao dịch ngày 15/2, các công ty chứng khoán đã có những phân tích, nhận định và khuyến nghị về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra để nhà đầu tư tham khảo trước khi đưa ra hành động mua bán cổ phiếu.

Quan sát phiên giao dịch trước đó, Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, dù VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến giảm điểm nhưng điểm tích cực là giá trị thấp nhất phiên này đã cao phiên trước nữa. Việc khối lượng giao dịch ở mức rất thấp cho thấy đang có tín hiệu cân bằng trở lại trên thị trường sau nhiều phiên giảm điểm.

TVSI tiếp tục cho rằng thị trường sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi phục để kiểm tra lại vùng 1.065 - 1.070 điểm đã bị phá vỡ trước đó. Nhịp hồi phục này không thích hợp mua mới vì biên độ không quá lớn và rủi ro về T+ lại rất cao.

"Xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn đang là giảm điểm. Chiến lược giao dịch ngắn hạn là nên chờ thị trường phục hồi để cân nhắc hạ tỷ trọng hoặc đứng ngoài quan sát thêm tín hiệu tại vùng cân bằng ở quanh 1.065 – 1.070 điểm", TVSI khuyến nghị.

Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỷ trọng trong những nhịp hồi phục ngắn

Theo Chứng khoán MB (MBS), VN-Index đã giảm 7,62% kể từ đỉnh nhưng nhiều nhóm cổ phiếu có mức giảm mạnh hơn như: chứng khoán, bất động sản, nhóm đầu tư công. Do đó, các nhịp hồi trong phiên là cơ hội để nhà đầu tư thu gọn danh mục đối với các cổ phiếu giảm nhiều hơn so với chỉ số chung.

Thanh khoản xuống mức thấp kỷ lục, một mặt cho thấy áp lực bán không lớn dù có thời điểm thị trường để mất 10 điểm, mặt khác cũng có thể thấy lực cầu rất thận trọng và canh mua ở vùng giá thấp.

Sau 2 tuần giảm liên tiếp cũng như chuỗi giảm 4 phiên vừa qua, khả năng thanh khoản thị trường còn tiếp tục thấp trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư nên căn cứ vào các ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu để xử lý vị thế khi thị trường không giữ được mức thấp nhất trong các phiên vừa qua ở vùng 1.030 - 1.032 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.030, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng. Trong ngày 15/2, thị trường sẽ phản ứng với những thông tin về báo cáo CPI tháng 1 của Mỹ đã được công bố trong tối ngày 14/2.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。