Hãng Ford cảnh báo một số chủ sở hữu xe bán tải F-150 Lightning về vấn đề pin EV

Mẫu xe bán tải F-150 Lightning của Ford được giới thiệu tại buổi lễ ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ ngày 19/5/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngày 27/1, một tuần trước khi xảy ra vụ cháy, Ford đã đưa ra một “hành động dịch vụ khách hàng” cho một nhóm nhỏ các chủ xe để thay thế các bộ phận nhằm “ngăn chặn sự suy giảm hiệu suất” của pin điện áp cao.

Ford Motor cho hay vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến khoảng 100 phương tiện cho đến nay và được cho là không liên quan đến vụ cháy vào ngày 4/2. Ford cho biết họ đang giám sát các phương tiện từ xa và chủ động liên hệ với khách hàng khi công ty phát hiện ra vấn đề.

Mặc dù số lượng xe bị ảnh hưởng rất ít, nhưng nó làm tăng thêm các vấn đề mà Ford và các nhà sản xuất ô tô khác đang gặp phải khi đầu tư hàng tỷ USD vào việc tung xe điện ra thị trường. Nhiều vấn đề của ngành chỉ là vấn đề nhỏ, nhưng khi chúng liên quan đến pin đắt đỏ và phức tạp của xe, các vấn đề tài chính và những lo ngại nghiêm trọng về an toàn, cụ thể là cháy nổ, thì nó lại trở thành vấn đề lớn.

Đối với Ford, các vấn đề đối với dòng F-150 Lightning là một phần liên quan đến chất lượng và hoạt động đang diễn ra, như Giám đốc điều hành Jim Farley đã nêu ra cho các nhà đầu tư vài ngày trước khi vụ cháy xảy ra tại bãi chứa của Ford.

Tại buổi công bố kết quả kinh doanh quý IV, Giám đốc điều hành Jim Farley nói rằng chúng ta có những vấn đề đã ăn sâu vào hệ thống ngành mà đã được chứng minh là khó giải quyết tận gốc.

,

博彩网址平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩网址平台上博彩网址平台会员登录线路、博彩网址平台代理网址更新最快。博彩网址平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ford không phải là công ty duy nhất gặp vấn đề đối với những lần ra mắt xe điện mới nhất của mình.

Năm 2022, Toyota Motor đã phải thu hồi hàng loạt xe điện trên toàn của mình vì nguy cơ bánh xe có thể bị lỏng.

Hai năm trước, General Motors đã thu hồi tất cả các mẫu Chevrolet Bolt EV do vấn đề cháy nổ. Những hãng khác như Hyundai, BMW và Volvo cũng đã thu hồi xe điện, bao gồm cả xe hybrid cắm điện, do nguy cơ cháy nổ trong những năm gần đây.

Những lo ngại về cháy nổ không chỉ xảy ra đối với xe điện, chúng từng là vấn đề đối với ngành công nghiệp ô tô trong lịch sử và vẫn tiếp tục xảy ra.

Stellantis tuần này đã thông báo thu hồi 340.000 xe bán tải cỡ lớn Ram Trucks chạy bằng động cơ diesel để thay thế một đầu nối điện sau khi có báo cáo về sáu vụ cháy.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。